cÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO NEGIN

25 Tháng Mười Một 2019

Bếp điện từ, còn được gọi là bếp cảm ứng, là bếp tiết kiệm năng lượng, làm nóng nhanh, hiệu suất nhiệt cao, không ngọn lửa, không khói, không khí độc hại, không bức xạ nhiệt ra môi trường xung quanh, kích thước nhỏ, an toàn tốt và vẻ ngoài đẹp. Ưu điểm là nó có thể hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ nấu ăn trong gia đình.

Bếp cảm ứng sử dụng cuộn dây để tạo ra từ trường xen kẽ tần số thấp dưới tác động của mạch điều khiển và tạo ra một lượng lớn dòng xoáy dày đặc thông qua nồi dẫn điện từ, và cũng chuyển đổi dòng điện cảm ứng thành nhiệt để làm nóng thức ăn và hiệu suất năng lượng rất cao. . Nó được làm bằng sắt, thép không gỉ đặc biệt hoặc men (chảo), và đường kính của đáy nồi tốt nhất là 12-26 cm. Bếp cảm ứng được trang bị bộ điều khiển nhiệt độ để tránh quá nóng, tiết kiệm điện và an toàn.

Việc bảo trì hàng ngày của bếp cảm ứng sẽ kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện. Các phương pháp làm sạch và bảo dưỡng của bếp cảm ứng như sau:

1. Nếu đó là một vết bẩn nhẹ, hãy lau nó bằng một miếng vải mềm và ẩm. Nếu nó là dầu, sử dụng một miếng vải ẩm mềm với một lượng nhỏ kem đánh răng hoặc chất tẩy trung tính để lau khi bếp cảm ứng nóng. Lúc này, hãy cẩn thận áp dụng nóng, sau đó lau bằng vải ẩm mềm cho đến khi không còn sót lại. Vỏ ngoài có thể được làm sạch bằng chất tẩy trung tính thông thường.

2, Giữ cho đáy nồi sạch sẽ mỗi khi bạn sử dụng, không làm khô nó, sử dụng kem đánh răng hoặc chất tẩy rửa để làm sạch nó khi bị đổi màu. Khi tắt máy, bạn cần đợi quạt dừng hoàn toàn trước khi rút điện.

3. Đối với nắp quạt, chà bằng bàn chải mềm, để làm sạch bên trong quạt liên quan đến việc tháo rời, nếu cần thiết, được làm sạch bởi nhân viên bảo trì chuyên nghiệp, điều quan trọng nhất là duy trì môi trường tốt.

4, Nguyên tắc làm nóng cho bếp cảm ứng là đặc biệt, sưởi ấm cảm ứng điện từ, vì vậy phải sử dụng các vật liệu dẫn điện từ, chẳng hạn như sắt, thép không gỉ, v.v. Tốt nhất là sử dụng chậu thích nghi đặc biệt, và nếu sử dụng các lựa chọn thay thế khác, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài các nồi đặc biệt, có nhiều điều cần chú ý trong quá trình sử dụng. Các biện pháp an toàn sau đây phải được thực hiện khi lắp đặt và vận hành bếp nấu:

1, Trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, kiểm tra bề mặt bếp và dây nguồn xem có vết nứt hoặc hư hỏng không. Nếu nó bị hỏng, không bao giờ sử dụng nó. Không cố gắng tự sửa chữa bếp nấu, bất kể mọi hư hỏng của bếp. Bếp nên tránh xa nước và nhiệt, và đảm bảo có đủ không gian cho bếp nấu. Nó cũng nên được sử dụng với nồi inox phù hợp. Không nên kết nối hoặc khởi động nguồn điện trước khi đặt nồi, không chạm vào phích cắm bằng tay ướt.

2, Cài đặt và kết nối

Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị công suất cao khác. Tất cả các thử nghiệm phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có trình độ và sau đó được lắp đặt theo đúng các quy định an toàn địa phương. Bếp cũng phải được kết nối với nguồn điện phù hợp và việc lắp đặt phải tuân theo các quy định về dây, nối đất và an toàn cục bộ. Không kết nối nguồn điện qua dây treo, dây treo không thể bảo vệ sự đảm bảo an toàn cần thiết để tiếp cận thiết bị, chẳng hạn như ngăn quá nhiệt.

Sản phẩm phải được kết nối thông qua một thiết bị cách ly đủ điều kiện hoặc hộp công tắc lưỡng cực, hợp nhất phải tuân thủ các quy định của địa phương. Bếp không thể được cài đặt trên máy rửa chén, máy giặt, máy sấy hoặc tủ lạnh hai cửa. Do nhiệt độ cao tỏa ra, nó có thể làm hỏng các thiết bị điện tử khác bên dưới, làm hỏng hệ thống thông gió của lò nấu.

3. Bảo vệ bếp khỏi bị hư hại.

Không ném bất cứ thứ gì lên bề mặt bếp. Ngay cả những vật nhỏ, nhẹ cũng có thể gây ra sai sót hoặc làm hỏng thiết bị. Nếu bề mặt kính bị nứt, hãy tắt bếp nấu ngay lập tức, tắt nguồn điện, sau đó liên hệ với kỹ thuật viên có trình độ tại địa phương để sửa chữa.

Đảm bảo rằng chỉ có một nút điều khiển được nhấn trong cùng khoảng thời gian. Không cho phép các vật nóng tiếp xúc với các phím điều khiển vì điều này sẽ khiến lò nấu phản ứng không chính xác.

Không đặt các vật bằng kim loại như dao, dĩa, thìa, nắp, lon sắt hoặc lá trên bề mặt lò vì chúng sẽ hấp thụ nhiệt từ bề mặt gốm. Không đặt bất kỳ giấy giữa bếp và bảng gốm của bếp, vì giấy có thể bị bắt lửa.

Không làm nóng bếp trống hoặc quá nóng. Không đặt bếp đun nóng gần khu vực kiểm soát vì chúng có thể làm hỏng các thành phần điện tử của khu vực kiểm soát.

Không chặn cửa hút khí và cửa thoát khí vì điều này sẽ khiến nhiệt độ của hộp phía dưới tăng lên. Lúc này, chức năng bảo vệ quá nhiệt sẽ được kích hoạt và bếp nấu sẽ tự động ngừng hoạt động.

Nếu một ngăn kéo được đặt bên dưới bếp, hãy đảm bảo rằng có đủ không gian giữa vật được bọc trong ngăn kéo và đáy bếp điện từ để đảm bảo thông gió đầy đủ của bếp nấu.

Nếu người dùng nhạy cảm với mùi thức ăn, nên giữ không khí lưu thông khi sử dụng bếp cảm ứng hoặc lắp đặt thêm máy hút mùi.

Bếp điện từ nên được làm sạch và bảo trì kịp thời để có thể sử dụng trong thời gian dài hơn. Thông qua việc chăm sóc các thiết bị gia dụng hàng ngày, sẽ làm cho cuộc sống nhà bếp thuận tiện hơn và không phải lo lắng.

 

Để lại bình luận của bạn